Trẻ yêu đọc- Trường MN Khánh Dương – Yên Mô – Ninh Bình

03:07 25/07/2023

Dự án TRẺ YÊU ĐỌC đã tới Ninh Bình và điểm trường thứ 3 trong huyện Yên Mô đó là Trường MN Khánh Dương. Nhà tài trợ Acecook Việt Nam chính là đơn vị đã đồng hành cùng Quỹ Bắc Cầu trong dự án kéo dài 1 năm tại trường. 

Cùng tìm nhân vật trong truyện

Đồng hành cùng trẻ từ 0-8 là một hành trình bền bỉ, kiên trì của gia đình, nhà trường. Trẻ em chính là tương lai đất nước. Sự phát triển vững chắc từ khi còn nhỏ sẽ là nền tảng phát triển sau này khi trẻ lớn lên, học chữ, học kiến thức chuyên môn. 

Một số đầu sách Quỹ Bắc Cầu lựa chọn trong dự án

Sách luôn có sự lưu ý dành cho từng độ tuổi. Các độ tuổi khác nhau sẽ tiếp cận với nội dung sách khác nhau. Sách dành cho trẻ em cũng chia ra rất nhiều độ tuổi. Có sách dành cho trẻ từ 0-2 tuổi, từ 3-5 tuổi, từ 6-8 tuổi, từ 9-11 và từ 12 tuổi (thiếu niên). Việc lựa chọn sách phù hợp với độ tuổi của trẻ là vô cùng cần thiết vì khi đọc sách không phù hợp sẽ khiến trẻ chán nản, thất vọng vì nội dung quá khó hoặc quá đơn giản. Do đó trách nhiệm song hành của người lớn đó là giúp trẻ lựa chọn sách phù hợp độ tuổi để khuyến khích sự phát triển của trẻ. Kết nối trẻ em với những đầu sách phù hợp với trẻ là điều mà chúng ta cần thận trọng hơn.

Cùng gấp chiếc áo sơ mi bằng giấy thủ công 

Việc đọc sách khi thì cho ta “CỘI RỄ”, lúc lại chắp cho ta “ĐÔI CÁNH”. Cội rễ đó, đôi cánh đó sẽ giúp ta bắc những nhịp cậu cả với bên ngoài lần bên trong, giúp ta trong việc từng bước nuôi dưỡng và mở rộng thế giới của bản thân.”

Quỹ Bắc Cầu – 2023

Đối tác của Chúng tôi