Trẻ yêu đọc – Trường MN Yên Từ – Yên Mô – Ninh Bình.

04:07 22/07/2023

“KẾT NỐI TRẺ EM VỚI SÁCH”

Trường Mầm non Yên Từ thuộc huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình là một trong 4 điểm trường được lựa chọn triển khai tại Ninh Bình. Trường gồm 32 lớp với số học sinh là 820 em.

 

Cũng như bao đứa trẻ em khác, sự ngây thơ, ngoan ngoãn và hồn nhiên của các em luôn đốn tim những người làm chương trình. Luôn được các bạn ấy chào là: “Cô giáo ơi!”, “Con thưa cô giáo”, “Chúng con chào cô giáo ạ!” mặc dù thực sự thì cô không phải là cô giáo nhưng mà được chào như vậy khiến chúng mình cảm thấy thật tự hào. 

Các bạn nhỏ khi đến lớp rất ngoan và nghe lời cô giáo. Cô giáo vừa được yêu và “vừa được sợ” vì cô vừa nghiêm khắc lại vừa yêu thương các em. Công việc nghề giáo đã vất vả, công việc của giáo viên mầm non lại càng đặc biệt hơn. Vì các bạn ấy còn nhỏ, đôi khi hiểu, đôi khi không hiểu những điều cô giáo nói. Sự kiên trì và bền bỉ mà các cô dành cho các con cũng chỉ với hi vọng các con được khỏe mạnh, hàng ngày đến lớp vui vẻ, chơi đùa cùng bạn. Học được những điều hay, những điều mới, cô dạy điều ngoan để các bạn nhỏ thực hiện có thể bằng những hành động rất nhỏ như biết chào hỏi, biết nghe lời ông bà,…

“Việc đọc sách khi thì cho ta “CỘI RỄ”, lúc lại chắp cho ta “ĐÔI CÁNH”. Cội rễ đó, đôi cánh đó sẽ giúp ta bắc những nhịp cậu cả với bên ngoài lần bên trong, giúp ta trong việc từng bước nuôi dưỡng và mở rộng thế giới của bản thân.”

Quỹ Bắc Cầu – 2023

Đối tác của Chúng tôi