Trẻ yêu đọc – Trường MN Yên Nhân – Yên Mô – Ninh Bình

04:07 25/07/2023

Cùng sự đồng hành của NTT Acecook Việt Nam, Quỹ Bắc Cầu đã thực hiện chương trình TRẺ YÊU ĐỌC tại Trường mầm non Yên Nhân. 

Việc chăm trẻ cần rất nhiều năng lượng, bền bỉ và kiên trì. Song song đó, tình yêu thương của các cô dành cho các bạn nhỏ luôn đáng trân trọng bởi sự tận tâm trong từng bữa ăn, giấc ngủ, dỗ dành, dạy dỗ. 

Để chuẩn bị một tiết đọc sách, và lại thay đổi thường xuyên liên tục theo chủ đề của sách là việc vừa thú vị nhưng cũng mất rất nhiều thời gian tìm tòi, sáng tạo và đổi mới cách thức để sao cho trẻ không thấy chán. 

Buổi đọc mẫu dành cho các bé tại Trường Mầm non Yên Nhân

Việc đón nhận phương pháp đọc sách tương tác trực tiếp với trẻ là một trong những buổi tập huấn sát với thực tế của các cô giáo tại đây. Các cô được trực tiếp cảm nhật tương tác của các bạn lớp mẫu giáo, dù chưa từng được đọc sách theo phương tức “ĐỌC TO NGHE CHUNG” nhưng các bạn nhỏ đều rất háo hức. 

Sau buổi tập huấn trực tiếp, các cô giáo đã triển khai và gửi báo cáo lại cho Quỹ Bắc Cầu hàng tuần. Với trẻ em tại các vùng nông thôn mới, các em chưa được tiếp xúc nhiều với các đầu sách phong phú và chất lượng. Thông qua dự án, trẻ đang từng bước được làm quen và tiếp xúc với sách, với những điều mới mẻ được truyền dạy lại trong các buổi đọc sách đầy vui vẻ. 

Mong các em sẽ có những buổi đọc sách vui vẻ. Những ước mơ, sự sáng tạo sẽ theo các em và trở thành hiện thực trong tương lai. 

Quỹ Bắc Cầu – 2023

Đối tác của Chúng tôi