Trẻ yêu đọc- Bệnh viện Bạch Mai

03:07 22/07/2023

Phải tới bệnh viện với biết bao buồn chán, đau đớn và khó chịu từ trẻ nhỏ. Suốt ngày với thuốc, với xét nghiệm là điều mà không ai muốn tưởng tượng. Không hoạt động mạnh, không đi ra ngoài, không được, không được và rất nhiều thứ không được thực hiện khi bị bệnh. 

Quỹ Bắc Cầu phối hợp với Tủ Sách Nông Thôn và Phòng công tác xã hội Bệnh viện Bạch Mai đã kết nối và thực hiện chương trình từ năm 2021. Tuy nhiên trong thời điểm đại dịch Covid 19 bùng phát, bước đầu của dự án chỉ mới khởi động bằng những lần tặng sách tới các bệnh nhi.

Sau đó là những buổi đọc truyện online, người đọc và người nghe cách nhau bởi một màn hình nhưng lại kết nối với nhau bởi một cuốn sách. Tưởng không vui nhưng lại là vui không tưởng, sự hứng khởi hiếm hoi trong những ngày vừa chiến đấu với bệnh nền, vừa lo sợ nhiễm Covid.

Cho tới năm 2022, khi bệnh dịch đã được đẩy lùi một phần, chúng tôi mới được phép tới đọc trực tiếp tại bệnh viện cho các bệnh nhi. Niềm vui như gấp trăm, gấp nghìn lần khi được trực tiếp cảm nhận được tình cảm của các bạn nhỏ.

Nhưng để chương trình có thể bắt đầu thực hiện liên tục và thường xuyên, phải tới tháng 2 năm 2023 Quỹ Bắc Cầu mới chính thức triển khai chương trình đọc truyện cách tuần tại khoa nhi.

Buổi đọc trực tiếp đầu tiên tại khoa nhi

Những buổi đọc truyện được hoành thành phải kế tới sự hỗ trợ của nhóm tình nguyện viên Trường đại học Y Hà Nội. Các bạn đã hỗ trợ, giúp đỡ chúng tôi thực hiện chương trình rất cẩn thận, nhiệt tình và hào hứng. Những bác sĩ trẻ trong tương lại, vừa có tấm lòng vừa có tri thức.

Trò chơi quan sát và trả lời bắt đầu

Chúng tôi mong muốn sẽ duy trì và phát triển được nhiều điểm đọc hơn nữa để các bệnh nhi có thêm một hoạt động bổ ích khi phải nằm viện.

Niềm vui có thể xoa dịu những cơn đau bởi bệnh tật. Nụ cười có thể xóa đi những bất an, lo lắng trong lòng.

Quỹ Bắc Cầu – 2023

Đối tác của Chúng tôi