Đọc sách và chơi

03:04 12/04/2023

Chương trình được phối hợp giữa Quỹ Bắc Cầu và Phòng công tác xã hội Bệnh viện Bạch Mai. 
 
Tại sao lại là hoạt động đọc sách trong khoa nhi?
Đều đặn cách tuần một lần, Quỹ Bắc Cầu lại có buổi đọc sách với các em nhỏ tại Khoa Nhi – Bệnh viện Bạch Mai. Mỗi lần đến bệnh viên lại là những cảm xúc đặc biệt. Bởi khác với những buổi đọc sách thông thường, ở đây không thể tổ chức những hoạt động hoạt náo cần vận động mạnh, cũng không thể sử dụng hỗ trợ âm thanh quá lớn gây ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi của những bệnh nhân khác.
 
Hoạt động đọc sách tại sảnh tầng 1 Khoa Nhi
 
Các bệnh nhi KHÔNG THỂ HOẠT ĐỘNG MẠNH khi mà kim truyền vẫn cắm trên tay, gạc vẫn băng trên người. Chỉ có nội dung đáng yêu, màu sắc rực rỡ của những cuốn sách là cầu nối truyền tải niềm vui đến với các em.
Bệnh viện là nơi duy nhất chúng tôi KHÔNG MONG sẽ gặp lại các em trong buổi đọc tiếp theo. Không gặp lại nghĩa là các em đã khỏe và được về nhà.
Ngắm nhìn những nụ cười, những ánh mắt lấp lánh niềm vui khi các em cầm trên tay những cuốn truyện được tặng sau buổi đọc, chúng tôi như được truyền thêm năng lượng từ sự nhiệt tình và hào hứng của các em.
 
Đọc cuốn này bởi vì cô cá kia buồn cười quá – Bệnh nhí nói 
 
Cảm ơn phòng CTXH và Khoa Nhi Bệnh viện Bạch Mai đã đồng hành và tạo điều kiện để Quỹ Bắc Cầu nối sách đến với các bệnh nhi. Đây chính là liều thuốc tinh thần động viên các em trong thời gian điều trị tại đây.

Nội dung chương trình bao gồm:

          Đọc 2 – 3 cuốn sách tranh truyện ngắn

          Hoạt động cùng sách: gấp origami, tô tranh, vẽ màu, xé và dán hình,..

          Tặng sách cho các bệnh nhi tham gia buổi đọc. 

Quỹ Bắc Cầu – 17.05.2023

Đối tác của Chúng tôi